Dragon Ball Z: Kakarot รีวิว – Mondo Cool

Dragon Ball Z: Kakarot เริ่มต้นทันทีที่อนิเมะทำ: แนะนำเราให้กับ Goku และ Gohan ลูกชายของเขาก่อนที่ Saiyans จะบุกเข้ามาในโลกโดยเปิดเผยมรดก Saiyan ที่แท้จริงของ Goku และปิดเหตุการณ์ที่คุกคามทั้งจักรวาล มันเป็นเรื่องราวที่เราเคยเห็นในหลาย ๆ เกม Dragon Ball Z ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เหมือนตัวอย่างที่ผ่านมา Kakarot บอกเล่าเรื่องราวผ่านเกม RPG ที่ขับเคลื่อนด้วยการเล่าเรื่องมากกว่าเกมที่เน้นการต่อสู้อย่างเคร่งครัด มันให้ชีวิตแก่โลกและเรื่องราวของ DBZ อย่างสดชื่นให้เราได้เห็นว่าชีวิตเป็นอย่างไรสำหรับ Goku และสหายมากมายของเขานอกการต่อสู้เพื่อตัดสินชะตากรรมของจักรวาล

เรื่องราวสำคัญทั้งหมดของ Dragon Ball Z มีอยู่ที่นี่: การโจมตี Saiyan การประลองกับ Frieza บนดาวเคราะห์เนม, Android, การต่อสู้กับเซลล์และเรื่องราวของ Majin Buu แต่ในบรรดาเหล่าซาก้าที่มีแผ่นดินไหวขนาดมหึมาและการต่อสู้ที่ดุเดือดเหล่านี้ล้วนมีเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมาย

โครงสร้างของเกมถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ : ลำดับการโรมมิ่ง / สำรวจฟรีกับโลกกึ่งเปิดฉากต่อสู้กับศัตรูขนาดใหญ่และขนาดเล็กและฉากตัดที่คุณจะได้เห็นเรื่องราวที่น่าทึ่งที่สุดของ DBZ ที่เล่นในเครื่องยนต์ ซ้ำ มีความสมดุลที่ดีระหว่างสิ่งเหล่านี้; มันไม่ค่อยรู้สึกเหมือนคุณใช้เวลานานเกินไปในการดูฉากอนาจารหรือว่าคุณถูกผลักดันไปสู่การต่อสู้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อกลั้นหายใจ บางครั้งลำดับการสำรวจอาจดูยาวเกินไป แต่จำนวนมากขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณต้องการใช้ทำภารกิจด้านล่าสัตว์และของสะสมการล่าสัตว์เช่นลูกกลมพลังอาหารเสบียงอาหารและวัสดุสำหรับการแสวงหาและทำอาหาร มันไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลามากในการแสวงหาความรู้ แต่มันก็ให้ประโยชน์ – และในขณะที่คุณกำลังบินไปรอบ ๆ สภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาและใหญ่มันง่ายที่จะถูกกวาดล้างในการสำรวจโลก DBZ ซึ่งเต็มไปด้วย ปลายักษ์ไดโนเสาร์อาละวาดและเมืองแห่งอนาคต

สิ่งหนึ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับ DBZ: Kakarot คือวิธีที่มันแสดงให้เห็นถึงตัวละครขนาดใหญ่ของอนิเมะ คุณเริ่มเกมเป็น Goku แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปเรื่อย ๆ คุณจะควบคุมตัวละครอื่น ๆ หลายตัวเช่น Gohan, Piccolo, Vegeta และ Trunks เพื่อตั้งชื่อให้ไม่กี่คน ใบหน้าที่คุ้นเคยเช่น Krillin, Tien Shinhan, Yamcha และ Android 18 นั้นดูเหมือนจะช่วยคุณในการต่อสู้ในฐานะผู้ช่วย สมาชิกที่ได้รับการสนับสนุนจาก DBZ อีกหลายคนต่างทำเควสในฉากด้านข้างและฉากเรื่องราวด้วย สร้างมิตรภาพกับตัวละครผ่านการเสาะหาและมอบของกำนัลให้คุณด้วยสัญลักษณ์ของตัวละครและโดยการวางไว้ใน “กระดานชุมชน” ที่แสดงถึงกลุ่มเพื่อนของ Goku คุณจะได้รับความช่วยเหลือมากมายจากการต่อสู้การรวบรวมรายการการทำอาหารและอื่น ๆ การแสวงหาความรู้

แต่รางวัลเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้ DBZ: Kakarot รู้สึกถึงความพึงพอใจ Dragon Ball Z เป็นซีรีส์ที่ความสัมพันธ์ของตัวละครและการโต้ตอบมีความสำคัญและผ่านเข้ามาในเรื่องราวที่ไม่ใช่การต่อสู้ คุณเห็น Piccolo อุ่นเครื่องให้กับหนุ่ม Gohan บทบาทแม่ที่แข็งแกร่งของ Chi Chi นักรบสู้กันนอกการต่อสู้วัยรุ่น Gohan กำลังทำ Great Saiyaman shtick ที่ยิ่งใหญ่ของเขาและอีกมากมาย แม้แต่ตัวละครที่ค่อนข้างน้อยเช่น Yajirobe, Launch และ Puar ก็มีเควสข้างเคียงที่แสดงการโต้ตอบที่ตลกสถานการณ์โง่ ๆ และช่วงเวลาที่น่าเศร้าและน่าประทับใจอย่างแท้จริง การได้เห็นตัวละคร DBZ จำนวนมากที่ได้รับช่วงเวลาของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมมากและมันช่วยให้คุณลืมว่าเควสด้านข้างจำนวนมากนั้นเป็นเกมแนวสวมบทบาทที่ใช้กันทั่วไปในการฆ่าศัตรูหรือรวบรวมสิ่งของชิ้นนี้ ในฐานะที่เป็นคนที่คิดว่า “ฟิลเลอร์” และตอนตลกของ DBZ อยู่ในอันดับที่ดีที่สุดในซีรีส์ฉันรู้สึกซาบซึ้งกับการมุ่งเน้นที่เพิ่มขึ้นของเรื่องราวเหล่านี้ใน DBZ: Kakarot

แน่นอนว่ามันจะไม่ใช่ Dragon Ball Z หากไม่มีการต่อสู้ ในขณะที่การต่อสู้แบบ 3D การกระทำที่ใช้ความคุ้นเคยในตอนแรกเมื่อคุณมีมือจับที่ดีในการควบคุมคุณจะบินไปรอบ ๆ ยิงปืน ki blasts และ Kamehamehas อย่างมืออาชีพ คุณสามารถควบคุมตัวละครเดี่ยวที่มีการโจมตีพื้นฐานสองครั้ง – การโจมตีระยะประชิดอย่างใกล้ชิดและการระเบิดระยะไกล หากคุณมีสหายในการต่อสู้ซีพียูจะควบคุมพวกเขาและคุณสามารถสั่งให้พวกเขาใช้การโจมตีพิเศษ นอกเหนือจากการโจมตีปกติของคุณคุณมีทักษะพิเศษที่ทรงพลังหลายระดับการเข้าใกล้คู่ต่อสู้เทคนิคการป้องกันหลายอย่างเพื่อป้องกันหลบและจับจู่โจมฝ่ายตรงข้ามที่โจมตีและแม้แต่ความสามารถในการแปลงร่างให้แข็งแกร่งขึ้น รูปแบบ ความสามารถเหล่านี้หลายค่าใช้จ่าย ki ซึ่งสามารถคิดค่าใช้จ่ายในการต่อสู้กลาง แต่ทำให้คุณเสี่ยงเมื่อทำเช่นนี้ทำให้การจัดการ ki สำคัญมาก มาตรวัดความตึงเครียดจะเต็มไปตามกาลเวลาและเมื่อมันเต็มคุณสามารถส่งนักรบของคุณเข้าสู่สถานะมหาอำนาจที่คุณสามารถโยงการโจมตีพิเศษเข้าด้วยกันทำให้เกิดการทำลายล้างอย่างรุนแรงมันเป็นระบบการต่อสู้ที่น่าสนใจและองค์ประกอบการเคลื่อนไหวทางอากาศ 3 มิติ แต่มีการขาดความลึก – ศัตรูทั่วไปส่วนใหญ่และแม้กระทั่งเจ้านายบางคนก็สามารถทำลวดลายได้